SIÊU ÂM CHO THÚ Y VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SIÊU ÂM

Siêu âm là gì?

Kiểm tra siêu âm, còn được gọi là Siêu âm, là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn cho phép nhìn thấy các cấu trúc cơ thể bên trong bằng cách ghi lại tiếng vang hoặc phản xạ của sóng siêu âm. Không giống như tia X, có khả năng gây nguy hiểm, sóng siêu âm được coi là an toàn.

máy siêu âm thú y

Thiết bị siêu âm hướng một chùm sóng âm tần số cao hẹp vào khu vực quan tâm. Các sóng âm thanh có thể được truyền qua, phản xạ hoặc hấp thụ bởi các mô mà chúng gặp phải. ”Sóng siêu âm được phản xạ lại cho đầu dò và được chuyển thành hình ảnh.

Hình ảnh siêu âm từ máy siêu âm CTS-5500

Kỹ thuật này để kiểm tra các cơ quan nội tạng và được sử dụng để chẩn đoán mang thai. Tuy nhiên, siêu âm cũng cực kỳ hữu ích trong tim mạch và ổ bụng . Siêu âm rất hữu ích trong chẩn đoán u nang và khối u .

Bác sĩ thú y đang thực hiện việc siêu âm

Khi siêu âm có phải gây mê cho thú cưng không?

Gây mê thường không cần thiết cho hầu hết các kiểm tra siêu âm, trừ khi phải sinh thiết. Kỹ thuật này hoàn toàn không gây đau đớn và hầu hết những con chó sẽ nằm thoải mái trong khi quá trình quét đang được thực hiện. Thỉnh thoảng, nếu con chó rất sợ hãi hoặc gãy xương, thuốc an thần có thể là cần thiết.

Có cần phải cạo lông cho chó/mèo… của khi siêu âm không?

Cao lông cho chó

Trong hầu hết các trường hợp, lông phải được cạo để thực hiện kiểm tra siêu âm. Vì sóng siêu âm không được truyền qua không khí; nên bắt buộc đầu dò cầm tay phải tiếp xúc hoàn toàn với da. Trong chẩn đoán mang thai, có thể có được hình ảnh đầy đủ bằng cách làm ẩm tóc bằng cồn xát và bôi một lượng lớn gel siêu âm tan trong nước.”Hình ảnh siêu âm sẽ có chất lượng tốt hơn nếu khu vực được kiểm tra bị cạo.”

Tuy nhiên, hình ảnh siêu âm sẽ có chất lượng tốt hơn nếu khu vực được kiểm tra bị cạo.

Khi nào sẽ biết kết quả siêu âm?

Vì một nghiên cứu siêu âm được thực hiện trong thời gian thực, kết quả của những gì nhìn thấy được biết ngay lập tức. Trong một số trường hợp, hình ảnh siêu âm có thể được gửi đến bác sĩ X quang thú y để được tư vấn thêm. Khi điều này xảy ra, báo cáo cuối cùng có thể không có sẵn trong một vài ngày

Dùng máy siêu âm cho thú y nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy siêu âm thú y khác nhau. Tuy nhiên,công ty TNHH XNK và CN Thịnh Vượng đang phân phối máy siêu âm 4VET của hãng Draminski với chức năng zoom độ nét cao độc đáo; Công nghệ chùm tia kỹ thuật số mạnh mẽ; giá thành hợp lý sẽ là lựa chọn tốt cho các bác sĩ; kể cả các bác sĩ thú y mới ra trường.

Scanner with long life battery – comfort of use. Relatively small and lightweight ideal for use in the clinic desktop or portably in the field work. Fixed or mobile – decision is yours

Mua máy siêu âm cho thú y ở đâu ?

Công ty TNHH XNK và Công Nghệ Thịnh Vượng là công ty đang kinh doanh các loại dụng cụ y tế, hóa chất, thiết bị và đồ tiêu hao dùng trong bệnh viện và các phòng thí nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết bị y tế hóa học, sinh học, y dược học, môi trường…và với nỗ lực của mình, chúng tôi chính thức trở thành đại diện cho các hãng lớn về thiết bị y tế, thiết bị thú y và hóa chất.
Với triết lý kinh doanh: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG
Chúng tôi vinh hạnh đã và đang cung cấp các thiết bị và máy móc cho các viện lớn và hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da Liễu trung ương,….

Loading...
Facebook Messenger for Wordpress

02463259352