DỊ ỨNG LÔNG MÈO VÀ NGUY CƠ VỀ SỨC KHỎE

Tác hại của lông mèo

Lông động vật nói chung và lông mèo nói riêng là thứ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với trẻ em. Vậy cụ thể tác hại của lông động vật nói chung là gì?

Khi mèo hay rũ lông hoặc gãi thì bụi và những sợi lông của mèo sẽ bay ra bám vào các vật dụng trong nhà như thảm, quần áo và thậm chí bám vào thức ăn. Nếu như người nào mẫn cảm với lông động vật thì sẽ phản ứng ngay lập tức ngay khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Dị ứng ngứa toàn thân có nhiều nguyên nhân

Trong số các bệnh dị ứng thì dị ứng ngứa toàn thân là căn bệnh thường gặp ở nhiều đối tượng nhất, cả người lớn và trẻ em, cả nam và nữ. Nó xảy ra quanh năm nhưng thường rơi vào thời điểm chuyển mùa khi thời tiết và khí trời thay…

dị ứng lông mèo

Lông mèo nhẹ cho nên có thể bay lơ lửng trong không khí, bám vào chăn nệm và nếu như con người hít được lông sẽ ảnh hưởng đến khí quản, làm sưng đường hô hấp. Đối với một số người mẫn cảm có thể làm viêm giác mạc, chúng có thể gây dị ứng cấp độ nặng.

Lông mèo cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như hen phế quản, khó thở, khò khè và có thể là ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi vuốt ve lông mèo sẽ làm cho trứng sán trên lông mèo bám vào tay rồi đi vào cơ thể con người sau đó phát triển thành dạng bướu. Chúng làm cho người có những dấu hiệu như: đau bụng, tiêu chảy, ngứa ngáy, …

Như vậy bạn đã thấy được những tác hại của lông mèo, có thể ảnh hưởng nặng đến đường hô hấp của trẻ em nói riêng và người lớn nói chung. Nếu gặp trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng bất cứ lúc nào. Vậy làm sao để ngăn ngừa những tác hại của lông mèo thì phải làm sao?

Hình ảnh có liên quan

Khi nuôi mèo các bạn không nên cho con vật sinh hoạt trong nhà, nên cách ly mèo với nơi ăn uống, ngủ nghỉ của con người vì nguy cơ lây bệnh từ lông mèo rất cao.

Phải thường xuyên hút bụi để lông mèo không có điều kiện bám vào những vật dụng trong nhà và lau nhà bằng nước sát trùng. Sau khi ôm mèo xong phải rửa tay sạch sẽ bằng nước xà phòng để loại trừ những vi khuẩn bám lên tay.

Nếu như muốn nuôi mèo trong nhà các bạn nên vệ sinh tắm rửa cho nó thường xuyên, chọn mua loại xà phòng phù hợp để lông mèo không bị rụng và diệt được bọ chét trên lông. Nếu như thấy mèo có những dấu hiệu nào bất thường như rụng lông nhiều, bị ghẻ chốc thì ngay lập tức phải cách ly với nó và đưa con vật thú y để được trị bệnh, không được để tình trạng luôn mèo rơi rớt, vung vãi ra khắp nơi trong nhà, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Lông mèo nói riêng và lông động vật nói chung là nơi tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm gây bệnh cho người. Chính vì vậy mà cần bảo vệ sức khỏe của mình, không cho vi khuẩn, trứng sán,… có điều kiện hoành hành trên cơ thể.

Bạn đọc quan tâm đến tin tức về công nghệ hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi. Công ty Thịnh Vượng là công ty thiết bị y tế đang bán các loại dụng cụ y tế, hóa chất, thiết bị và đồ tiêu hao dùng trong bệnh viện và các phòng thí nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết bị y tế hóa học, sinh học, y dược học, môi trường…và với nỗ lực của mình, chúng tôi chính thức trở thành đại diện cho các hãng lớn về thiết bị y tế và hóa chất lớn trên thế giới.
Với triết lý kinh doanh: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG
Chúng tôi vinh hạnh đã và đang cung cấp các thiết bị, vật tư cho các viện lớn và hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da Liễu trung ương, …

Loading...
Facebook Messenger for Wordpress

02463259352