4 BƯỚC ĐỂ HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Bạn đau đầu vì chó đi tiểu lung tung? Bực mình vì dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ nhưng không hiệu quả? Đây là 2 lý do lớn, không thể không đau đầu cho được. Lợi dụng nguyên lý phản xạ có điều kiện, dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ, bảo vệ môi trường gia đình trong lành. Dưới đây 4 bước để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản như sau.

Dấu hiệu chó sắp buồn đi vệ sinh

  • Lúc vừa ngủ dậy.
  • Lúc ăn no uống đủ (cũng có thể ngay trước khi ăn).
  • Lúc ra khỏi chuồng hoặc ra khỏi nhà.
Dấu hiệu chó sắp buồn đi vệ sinh

Sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, xịt chất dẫn mùi dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh và để chó đánh hơi. Lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3-5 ngày có thể tạo thành thói quen dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ quy định). Bạn có thể mua nước xịt của hãng Joyce & Dolls rất tốt và sử dụng hiệu quả.

Khi chó cần đi vệ sinh trên tã hoặc bồn vệ sinh cho chó phải xịt chất dẫn mùi. Để chó từ từ đánh hơi, nhớ dùng thức ăn để thưởng cho nó. Lúc cần thiết xịt thêm một ít, tiếp tục quá trình huấn luyện. Thường dẫn nó đến nơi xịt thuốc dẫn mùi, đặc biệt khi chó vừa ăn xong, uống xong, chơi đùa và ngủ dậy (thời gian huấn luyện tốt nhất). Nguyên lý huấn luyện là để khứu giác của chó sinh ra phản ứng có điều kiện. Vì thế nên sử dụng sản phẩm này lâu dài, vì chó sẽ quen với mùi này. Thường đổi chất dẫn mùi khác sẽ không còn hiệu quả nữa.

Học cách khen thưởng khi chó làm đúng

Khi chó muốn tìm nơi đi vệ sinh, lập tức ôm chó đến nơi bạn muốn. Đợi sau khi nó đi vệ sinh xong, phải lập tức khen thưởng nó. Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn. Có thể vuốt cằm nó hoặc thưởng một ít đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt, bánh thưởng, xương cho chó bạn có thể xem bên dưới mà rất nhiều chú chó thích ăn.

Chó đi vệ sinh lung tung, chủ nhân nên làm thế nào?

Nếu phát hiện chó con đi tiểu lung tung, phải trừng phạt ngay tại chỗ. Để chó con đánh hơi ở nơi đi vệ sinh một chút. Và kết hợp với lời trách mắng, dùng tay hoặc báo đánh, để chó cảm thấy đau một chút. Chú ý: nhớ kỹ, không nên trừng phạt trong lúc chó đi vệ sinh, như vậy sẽ khiến chó cho rằng đi vệ sinh là một việc làm sai. Ngoài ra, cần phải dùng nước khử mùi nước tiểu của chó. Phòng ngừa chó lại đi vệ sinh ở đó lần nữa.

Chó đi vệ sinh lung tung, chủ nhân nên làm thế nào?

Làm thế nào để huấn luyện chó con đi vệ sinh bên ngoài?

Nếu muốn huấn luyện chó con đi vệ sinh bên ngoài, nếu cửa nhà bạn thường mở hoặc có sân, không cần ôm chó con ra bên ngoài đi vệ sinh, bạn nhất định phải dắt nó ra ngoài, huấn luyện như vậy có thể day nó con đường quen thuộc đi ra ngoài đi vệ sinh. Không lâu sau khi nó muốn đi vệ sinh, tự chạy ra ngoài. Nếu bạn là dân văn phòng, bạn có thể dùng cách này. Nhưng lúc bắt đầu tốt nhất vẫn nên nhốt trong chuồng. Sau đó dạy nó thói quen dắt nó ra ngoài. Đợi sau khi nó quen sẽ biết chịu đựng, đợi đến khi được ra ngoài sẽ đi vệ sinh.

Bạn đọc quan tâm đến tin tức về công nghệ hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi. Công ty Thịnh Vượng là công ty thiết bị y tế đang bán các loại dụng cụ y tế, hóa chất, thiết bị và đồ tiêu hao dùng trong bệnh viện và các phòng thí nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết bị y tế hóa học, sinh học, y dược học, môi trường…và với nỗ lực của mình, chúng tôi chính thức trở thành đại diện cho các hãng lớn về thiết bị y tế và hóa chất lớn trên thế giới.
Với triết lý kinh doanh: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG
Chúng tôi vinh hạnh đã và đang cung cấp các thiết bị, vật tư cho các viện lớn và hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da Liễu trung ương, …

Loading...
Facebook Messenger for Wordpress

02463259352